Hôm nay, ngày 21/03/2013 (nhằm ngày 10 tháng 02 năm Quý Tỵ), chương trình bổ nhiệm trụ tri chùa Phúc An cho ĐĐ.Thích Quảng An đã được tổ chức tại làng An Động, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du – tỉnh Bắc Ninh.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có HT. Thích Quang Đạo thành viên HĐCM GHPGVN – Phó BTS  kiêm trưởng Ban Hoằng pháp tỉnh Đồng Nai  – trụ trì  tổ đình Phước Viên; HT.Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN – Trưởng Ban Hoằng pháp TW; TT.Thích Thanh Dũng- Phó BTS Phật giáo tỉnh Bắc Ninh – Hiệu trưởng trường TCPH tỉnh Bắc Ninh; TT.Thích Thanh Liên – Ủy viên TT BTS Phật giáo kiêm chánh thư ký BTS Phật giáo tỉnh Bắc Ninh; ĐĐ.Thích Nhuận Hữu – Ủy viên TT BTS Phật giáo tỉnh Bắc Ninh – Trưởng BĐD Phật giáo huyện Tiên Du  cùng chư tôn giáo phẩm BTS PG tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh thành trong cả nước về chứng minh và tham dự.

Tham dự buổi lễ còn có ông Đinh Xuân Vịnh – Trưởng BTG tỉnh Bắc Ninh; ông Nguyễn Quang Bính – Bí thư đảng ủy Chủ tịch HĐND xã Lạc Vệ; ông Đặng Đình Bích – Bí thư chi bộ thôn An Động cùng Phòng an ninh chính trị công an tỉnh Bắc Ninh; các cấp lãnh đạo chính quyền sở tại và đông đảo bà con Phật tử các giới trong các tỉnh thành Bắc, Trung, Nam.

 ĐĐ.Thích Định Tuệ dẫn chương trình buổi lễ

 

Thôn An Động thuộc xã Lạc Vệ huyện Tiên Du tỉnh Bắc Ninh là một làng quê trong vùng văn hiến Kinh Bắc. Cách đây 600 năm đây là một vùng hoang vu, năm 1428 mới có người đến khai lập. Với tấm lòng tôn kính Phật năm 1599 thời Lê Trung Hưng dân làng đã xây dựng lại ngôi chùa trên nền đất cũ. Năm 1951 do thời gian biến đổi ngôi chùa chỉ còn lại 5 gian nhà Tổ, năm 1993 nhân dân đã xây dựng lại chùa, tại đây các cụ trong làng thay nhau thắp hương thờ Phật. An Động là một ngôi chùa cổ, mang nhiều dấu tích lâu đời , năm 2011 chùa được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.
Phật tử và nhân dân An Động vui mừng được đón vị thầy khả kính, một lòng hoằng hóa đạo vàng tụng kinh niệm Phật cầu nguyện phúc lộc an lành cho nhân dân.
Thể theo nguyện vọng và lòng mong mỏi của nhân dân và lãnh đạo địa phương đã quan tâm cầu thỉnh sư về trụ trì . Tháng 10 năm 2010 lãnh đạo và nhân dân địa phương đã đồng lòng nhất tâm cung đón ĐĐ.Thích Quảng An về chùa An Động. Với đức tính điềm đạm, có lối sống nội tâm, sinh hoạt đơn giản và thanh bạch, chăm lo tận tình đến đời sống của nhân dân và tôn trọng lãnh đạo chính quyền địa phương trong các việc Phật sự lớn. Do vậy Thầy được nhân dân địa phương và chính quyền kính ngưỡng và cảm mến.

Phật tử Phúc An nguyện sẽ cùng thầy trụ trì rèn đức tu tâm mang hết khả năng, nhiệt huyết để phụng sự Phật pháp góp phần cho phật giáo tỉnh nhà ngày càng khởi sắc.

 

 Văn nghệ chào mừng
 Tác pháp thỉnh sư
 Ban Chứng minh
 Chư Tôn đức tham dự buổi lễ
 ĐĐ tân trụ trì chùa Phúc An
 Niệm Phật cầu gia hộ

 

 Chào cờ
 Đông đảo Phật tử nhân dân địa phương tham dự buổi lễ
 Thanh niên Phật tử dâng hoa cúng dường chư Tôn đức
 Toàn cảnh buổi lễ
 Đại đức Thích Quảng An đối trước Chư tôn đức chứng minh lắng nghe lời quyết đinh
 TT.Thích Thanh Liên tuyên trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho Đại đức tân trụ trì
 TT.Thích Thanh Dũng – Phó BTS Phật giáo tỉnh Bắc Ninh trao quyết định cho Đại đức tân trụ trì

 

 Đại đức tân trú trì đối trước Chư tôn đức đọc lời phát nguyện

“Cung đối trước quý Ngài con xin phát nguyện sẽ cố gắng tinh tiến tu học, trau dồi giới đức, vun bồi phúc tuệ, và hoàn thành Phật sự.

Đối với Dân tộc và Đạo pháp con nguyện làm tròn bổn phận của một tu sĩ dưới sự lãnh đạo của Giáo hội, sống và làm việc theo đúng luật pháp của Nhà nước.

Đối với bổn đạo Phật tử con nguyện làm một tấm gương sáng để mọi người quy hướng và dẫn dắt cho thiện tín tu tập làm cho cuộc sống đạo đời ngày thêm tốt đẹp.”

 HT.Thích Quang Đạo Bổn sư của Đại đức Tân trụ trì  huấn từ
 HT.Thích Bảo Nghiêm tặng quà chúc mừng


HT.Thích Quang Đạo bổn sư chúc mừng đệ tử

 

 Chư Tôn đức và đại biểu tặng quà chúc mừng
 ĐĐ.Thích Quảng Hiền đại diện Tăng chúng tổ đình Phước Viên tặng quà chúc mừng
 Đại diện chính quyền địa phương phát biểu chúc mừng
 HT.Thích Bảo Nghiêm ban đạo từ
HT.Thích Bảo Nghiêm ban đạo từ, Hòa thượng đã tán thán và ghi nhận công đức của thầy trụ trì, đại đức trụ trì  với  tâm nguyện quan tâm phục vụ tín ngưỡng nhân dân  đã được nhân dân cảm mến và chấp thuận, Hòa thượng mong muốn thầy trụ trì trong thời gian tới hướng dẫn đạo tràng phật tử địa phương cùng tinh tiến tu tập, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để phát triển các hoạt động phật sự của địa phương ngày càng khởi sắc.
 Tam Bảo chùa Phúc An
 Dự án tu bổ tôn tạo khu di tích chùa Phúc An